Danh mục sản phẩm

Những điều cần biết khi sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

Tuesday, 06/10/2020
Đăng bởi Admin

* Tại sao bồn rửa mắt khẩn cấp lại quan trọng

10 đến 15 giây đầu tiên sau khi tiếp xúc với một chất độc hại, đặc biệt là chất ăn mòn, là rất quan trọng. Việc trì hoãn điều trị, dù chỉ trong vài giây, có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Bồn rửa mắt khẩn cấp và các trạm rửa mắt cung cấp khả năng khử nhiễm tại chỗ. Chúng cho phép công nhân loại bỏ các chất độc hại có thể gây thương tích.

Sự cố phơi nhiễm hóa chất vẫn có thể xảy ra ngay cả khi có các biện pháp kiểm soát kỹ thuật tốt và các biện pháp phòng ngừa an toàn. Do đó, điều cần thiết là phải xem xét ngoài việc sử dụng kính bảo hộ, tấm che mặt và quy trình sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân. Vòi rửa mắt khẩn cấp và trạm rửa mắt là phương án dự phòng cần thiết để giảm thiểu tác động của tai nạn tiếp xúc với hóa chất.

 

* Khu vực tiếp xúc nên được rửa/xả trong bao lâu

Không có quy định thời gian rửa sạch phần cơ thể bị ảnh hưởng. Quy định rằng thiết bị bồn rửa mắt khẩn cấp được lắp đặt theo tiêu chuẩn có khả năng cung cấp chất lỏng xả trong thời gian tối thiểu là 15 phút.

Tuy nhiên, các tài liệu tham khảo khác khuyến nghị khoảng thời gian xả nước tối thiểu 20 phút nếu không biết bản chất của chất gây ô nhiễm. Thời gian xả hoặc rửa có thể được thay đổi nếu biết danh tính và đặc tính của hóa chất. Ví dụ:

5 phút đối với chất không gây kích ứng hoặc chất kích ứng nhẹ,
15-20 phút đối với các chất kích ứng trung bình đến nặng và các hóa chất gây độc cấp tính nếu hấp thụ qua da,
30 phút đối với hầu hết các chất ăn mòn, và
60 phút đối với kiềm mạnh (ví dụ: natri, kali hoặc canxi hydroxit).
Trong mọi trường hợp, nếu vẫn còn kích ứng, hãy lặp lại quy trình xả nước. Điều quan trọng là phải được chăm sóc y tế càng sớm càng tốt sau khi sơ cứu. Nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ quen thuộc với các quy trình xử lý ô nhiễm hóa chất vào mắt và cơ thể.

* Thiết bị khẩn cấp nên được đặt ở đâu

Để có hiệu quả, thiết bị phải được dễ tiếp cận. Chúng tôi khuyến nghị rằng một người có thể tiếp cận thiết bị trong vòng không quá 10 giây. Về mặt thực tế, hãy cân nhắc rằng người cần thiết bị sẽ bị thương và có thể không sử dụng được tầm nhìn của họ. Chúng tôi lưu ý rằng một người bình thường có thể đi bộ từ 16 đến 17 mét trong 10 giây, nhưng điều này không tính đến trạng thái thể chất và cảm xúc của người đó trong trường hợp khẩn cấp.

Do đó, quy tắc “10 giây” có thể được sửa đổi tùy thuộc vào tác dụng tiềm tàng của hóa chất. Khi sử dụng hóa chất có tính ăn mòn cao, có thể phải đặt vòi sen khẩn cấp và bồn rửa mắt để gần nơi làm việc hơn. Kiểm tra với một chuyên gia có kiến ​​thức trong lĩnh vực này. Các thiết bị này phải được lắp đặt sao cho chúng không bị nhiễm bẩn từ các hóa chất ăn mòn được sử dụng gần đó.

Vị trí của mỗi vòi hoa sen khẩn cấp hoặc bồn rửa mắt phải được xác định bằng một dấu hiệu dễ nhìn thấy. Dấu hiệu nên ở dạng ký hiệu không yêu cầu người lao động phải có kỹ năng ngôn ngữ để hiểu nó. Vị trí cần được chiếu sáng tốt.

 

đặt càng gần mối nguy hiểm càng tốt,
không được ngăn cách bằng vách ngăn với khu vực làm việc nguy hiểm,
đi trên con đường không có chướng ngại vật giữa trạm làm việc và mối nguy hiểm (công nhân không phải đi qua các cửa hoặc len qua máy móc hoặc các chướng ngại vật khác để đến được chúng),
được đặt ở nơi công nhân có thể dễ dàng nhìn thấy – tốt nhất là ở nơi có giao thông bình thường,
ở cùng tầng với mối nguy hiểm (không có cầu thang để đi lại giữa máy trạm và thiết bị khẩn cấp),
bố trí gần lối ra khẩn cấp nếu có thể để mọi nhân viên ứng phó khẩn cấp có thể dễ dàng tiếp cận người đó,
được đặt ở một khu vực không xảy ra ô nhiễm thêm nữa,
cung cấp hệ thống thoát nước cho lượng nước dư thừa (hãy nhớ rằng nước có thể được coi là chất thải nguy hại và các quy định đặc biệt có thể được áp dụng),
không tiếp xúc với bất kỳ thiết bị điện nào có thể trở thành mối nguy hiểm khi bị ướt,
được bảo vệ khỏi đóng băng khi lắp đặt thiết bị khẩn cấp ngoài trời.

>>>Liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất, giá rẻ nhất, phục vụ tốt nhất.

————————————————————————————————————————

BẢO HỘ LAO ĐỘNG GIA LONG

Hotline : 0966.345.929 – 08.1234.8998

Email : baohogialong2911@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

08.1234.8998